Máy huỷ tài liệu và những công dụng đối với văn phòng

Máy huỷ tài liệu từ lâu đã trở thành một công cụ quan trọng và cần thiết đối với các công ty và doanh nghiệp, nhất là đối với các công ty, doanh nghiệp yêu cầu sự bảo mật cao về tài liệu. Bài viết dưới đây ABM sẽ cung cấp cho các bạn những lợi ích mà máy huỷ tài liệu đem lại.

Máy huỷ tài liệu là gì?

Máy huỷ tài liệu hay còn gọi là máy huỷ giấy, là một thiết bị văn phòng được cấu tạo với dao cắt, thùng chứa, đầu máy… Nó có tác dụng cắt các loại giấy tờ được đưa vào thành sợi hay vụn nhỏ. Ngoài ra, máy còn huỷ được một số loại tài liệu khác như thẻ tín dụng, đĩa CD…

Những lợi ích vượt trội của máy hủy tài liệu

Bảo mật thông tin

Có bao giờ bạn nghĩ rằng, những nội dung trong một tờ bản thảo, một tập tài liệu công ty không dùng đến nữa nếu rơi vào tay của đối thủ cạnh tranh hay những người có ý đồ xấu sẽ thế nào không? Thông tin cá nhân, doanh nghiệp, công ty bị lộ, dễ dàng bị gây bất lợi hơn. Có câu nói: “Thương trường giống như chiến trường”, việc bảo mật thông tin dữ liệu là điều vô cùng cần thiết. 

Chính vì vậy, máy huỷ tài liệu giúp bảo vệ thông tin của cá nhân, của công ty, doanh nghiệp hay của khách hàng. Những giấy tờ không sử dụng nữa sẽ được hủy đi nhờ máy. 

Văn phòng ngăn nắp, gọn gàng

Việc sở hữu một chiếc máy huỷ tài liệu sẽ đem lại thêm không gian trống cho văn phòng. Các tài liệu không dùng nữa nếu chưa kịp bỏ đi mà để trong văn phòng sẽ bị bám bụi bẩn, lộn xộn, chiếm nhiều diện tích. 

Máy hủy tài liệu giúp cắt giấy tờ ra thành dạng vụn hoặc sợi nhỏ, được chứa trong thùng đựng sẽ giảm bớt không gian lưu trữ. Nhờ vậy, văn phòng sẽ trông ngăn nắp và gọn gàng hơn.

Hoàn toàn tự động, tiết kiệm thời gian

Một chiếc máy huỷ tài liệu sẽ tự động làm việc khi ta bỏ tài liệu vào máy. Điều này tiết kiệm thời gian và sức lực. Việc giấy vụn được chứa trong thùng chứa của máy, thay vì phải đổ giấy thường xuyên thì bây giờ chỉ cần đi đổ giấy vụn khi thùng chứa đầy, điều này cũng tiết kiệm cho người dùng thời gian hơn.

Sử dụng máy huỷ tài liệu đúng cách

Khi sử dụng máy huỷ tài liệu, bạn nên chú ý một số điểm sau để đảm bảo máy được vận hành trơn tru, lâu dài

– Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

– Phân loại tài liệu cần huỷ trước khi đưa vào máy để tránh việc đưa vào máy những tài liệu không huỷ được.

– Thường xuyên vệ sinh lưỡi dao để tránh các vật còn sót lại, lâu dần sẽ làm cùn lưỡi dao, ảnh hưởng đến việc huỷ tài liệu.

– Tra dầu bôi trơn cho máy định kỳ để máy hoạt động hiệu quả.

– Không đặt tay gần vị trí lưỡi dao hay các vật khác để tránh bị máy cuốn vào.

Các dòng máy huỷ tài liệu trên thị trường

Hiện có rất nhiều dòng sản phẩm máy hủy tài liệu trên thị trường hiện nay. Một số dòng sản phẩm được nhiều người chọn lựa như: 

– Máy huỷ tài liệu Silicon

– Máy huỷ tài liệu Oudis

– Máy huỷ tài liệu Bonsaii

– Máy huỷ tài liệu Dino Plus

– Máy huỷ tài liệu Magitech

Hy vọng bài viết cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về máy hủy tài liệu. Máy hủy tài liệu với những ưu điểm vượt trội, thích hợp trong không gian văn phòng, sử dụng cho doanh nghiệp, công ty… Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua máy huỷ tài liệu, hãy đến với ABM. Chúng  tôi chuyên cung cấp máy hủy tài liệu chính hãng 100%, đảm bảo chất lượng sử dụng, bảo hành lâu dài và chi phí hợp lý. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và chọn mua sản phẩm.