Máy chiếu laser – mang công nghệ gần hơn với mọi người

Trong thời đại 4.0 ngày nay, máy chiếu đã không còn xa lạ với nhiều người. Dòng sản phẩm này xuất hiện nhiều tại các lớp học, rạp chiếu phim, bảo tàng, hội trường lớn,… Đặc biệt, dòng máy chiếu laser đang ngày càng được nhiều khách hàng quan tâm và tin dùng.  Để hiểu về máy chiếu laser, hãy cùng ABM tham khảo qua bài viết dưới đây!

Máy chiếu laser là gì? 

Máy chiếu laser là máy chiếu sử dụng công nghệ mới. Loại máy này sử dụng chùm tia laser để tạo ra ánh sáng thay đổi trên màn hình để tạo ra hình ảnh chuyển động. 

Đây là loại máy chiếu cho màu sắc chính xác, rõ nét. Đồng thời tuổi thọ bóng đèn được nâng cao một cách rõ rệt, gấp 3-4 lần tuổi thọ của những máy chiếu sử dụng bóng đèn thông thường. Nguồn sáng được duy trì ổn định trong suốt quá trình sử dụng. Loại thiết bị này thường sử dụng trong lớp học, rạp chiếu phim, bảo tàng, hội trường,…

Tính năng ưu việt của máy chiếu laser

Hiện nay, máy chiếu laser được dùng nhiều trong chiếu phim, hội họp, dạy học,… Dòng máy chiếu này được sử dụng nhiều như vậy nhờ những tính năng vượt trội như:

Chi phí bảo trì thấp:

Bóng đèn là thứ có chi phí lớn nhất trên máy chiếu. Việc thay thế không chỉ tốn kém mà có thể là một rắc rối thực sự. Tuy nhiên, máy chiếu laser không dựa vào bóng đèn để tạo ra ánh sáng. Vì vậy, loại máy này không sợ tốn kém về việc thay bóng đèn. Hơn nữa, máy chiếu laser cung cấp chức năng bật/tắt gần như ngay lập tức chứ không mất thời gian làm nóng bóng đèn như máy chiếu thường. 

Tiết kiệm năng lượng:

Máy chiếu thường chiếu bất kỳ màu nào hiển thị trên màn chiếu thì ánh sáng trắng vẫn hoạt động. Ngoài ra, nhiệt lượng tỏa ra từ bóng đèn rất nóng nên cần sự hỗ trợ của quạt làm mát. Do đó, dòng máy chiếu thường thường tiêu thụ năng lượng rất lãng phí. Máy chiếu dùng laser chỉ tạo ra màu sắc cần thiết để có được thành ảnh. Vì thế, máy chiếu laser tiết kiệm được khá nhiều năng lượng so với máy chiếu thường.  

Khoảng cách từ máy đến màn hình linh hoạt:

Máy chiếu bóng đèn cần phải tính toán khoảng cách từ máy chiếu đến màn chiếu. Trong khi đó, nếu bạn sử dụng máy chiếu công nghệ laser thì khoảng cách có thể điều chỉnh. Vì vậy, loại máy này phù hợp cho mọi căn phòng ở bất kỳ kích thước nào. Có loại máy khoảng cách siêu ngắn, có thể tạo ra hình ảnh 120 inch cách màn hình 8 inch. Các loại máy sử dụng laser luôn được đảm bảo tính linh hoạt trong thực tế. 

Chất lượng hình ảnh tổng thể cao:

Một trong những lợi ích lớn nhất của máy chiếu laser là nâng cấp chất lượng hình ảnh tổng thể. Bởi việc chiếu hình ảnh không phụ thuộc vào bóng đèn, nên máy chiếu sử dụng laser tạo ra được hình ảnh với gam màu rộng hơn. Do đó, loại máy này có thể cung cấp hình ảnh với màu đen phong phú và màu sắc rực rỡ hơn. Các tia laser đang tạo ra những màu cần thiết trực tiếp cho màn chiếu. Điều này dẫn đến một hình ảnh có độ tương phản tốt hơn.

Cách sử dụng máy chiếu laser như thế nào?

Máy chiếu laser đang được dự đoán sẽ dẫn đầu xu thế về công nghệ trình chiếu trong tương lai. Loại máy này thường sử dụng trong lớp học, rạp chiếu phim, bảo tàng, hội trường, các công ty lớn,… Hiện đại, tiện ích là thế nhưng cách sử dụng hoàn toàn đơn giản như sau:

Bước 1: Kết nối dây tín hiệu. Bạn dùng cáp VGA, cắm vào cổng có ký hiệu VGA trên cả laptop lẫn máy chiếu. 

Bước 2: Kết nối nguồn điện. Máy chiếu có thể hoạt động tốt và ổn định ở điện áp 100-240V AC, nhưng rất nhạy cảm với các đột biến hay dao động điện áp. 

Bước 3: Bật máy. Khi sử dụng, bạn cần mở nắp che đèn chiếu, bật công tắc nguồn phía sau máy. Sau đó, bạn nhấn nút Power 1 lần là máy bắt đầu hoạt động. Nếu máy chiếu vừa tắt, bạn phải chờ cho quạt trong máy ngừng quay mới được bật lại.

Bước 4: Xuất hình ra máy chiếu. Khi máy tính và máy chiếu đã kết nối xong, hình ảnh sẽ được xuất hiện trên máy chiếu.

Bước 5: Sử dụng các nút điều khiển trên máy chiếu. Mỗi hãng máy chiếu sẽ có những loại điều khiển khác nhau. Để có thể sử dụng thành thạo, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng từng loại trước khi dùng.

Bước 6: Tắt máy. Bạn có thể tắt máy chiếu bằng cách nhấn nút Power 2 lần. Bạn nên đợi quạt của máy chiếu ngưng hẳn rồi mới rút dây điện khỏi nguồn an toàn.  

Tại ABM, chúng tôi đảm bảo cung cấp những sản phẩm chất lượng và uy tín nhất. ABM có đầy đủ các dòng máy chiếu sử dụng laser đến từ những thương hiệu lớn như Hitachi, Panasonic, Sony,… Các loại máy chiếu ở đây đều được thiết kế đẹp, các nút điều khiển sắp xếp tinh tế. Từ đó giúp bạn dễ dàng vận hành và sử dụng.

Bài viết đã cung cấp cho bạn thấy rõ được lợi ích của chiếc máy chiếu laser trong thời kì 4.0 ngày nay. Nếu bạn đang tìm cho mình mình chiếc máy chiếu ưng ý, hãy đến với chúng tôi qua trang web: https://abm.com.vn/ để được tư vấn, phục vụ một cách chuyên nghiệp nhất.