Kệ để máy chiếu

Trong thời kỳ công nghệ 4.0 hiện nay, máy chiếu là một vật dụng đã quá quen thuộc với mọi người. Tuy vậy có rất nhiều loại máy chiếu được thiết kế để trên kệ chứ không treo như ta thường thấy. Vậy kệ để máy chiếu có công dụng như nào và tiện lợi ra sao? Hãy cùng ABM tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Kệ để máy chiếu là gì?

Kệ để máy chiếu hay còn được gọi là  giá để máy chiếu. Đây là một loại mâm kệ được làm bằng chất liệu sắt, được sơn tĩnh điện có viền cạnh vừa với máy chiếu. Với thiết kế như vậy giúp đảm bảo cho việc máy chiếu được cân bằng, cung cấp đúng góc nhìn ưng ý cho bạn.

Đặc điểm của giá để máy chiếu

Để có một hình ảnh trên màn chiếu rõ nét, không chỉ cần máy chiếu mà còn cần cả phần khung đỡ giúp cho máy chiếu được cố định, không rung lắc.

Đa số các khung treo máy chiếu đều được thiết kế đặc biệt đảm bảo gồm 3 chân giúp thăng bằng, giữ cho máy được cố định. Phần giá có thể tự do điều chỉnh máy để  phù hợp với góc nhìn của bạn. Kệ để máy chiếu thường được đặt ở độ cao từ 0,5m đến 1,5m và có thể tùy chỉnh theo các góc độ khác nhau. 

Các loại kệ để máy chiếu 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại kệ để máy chiếu khác nhau, phù hợp với từng đối tượng và nhu cầu khách hàng. Thông thường, các loại kệ để máy chiếu được chia làm 2 loại: là kệ để máy chiếu có bánh xe và kệ để máy chiếu không có bánh xe. 

– Kệ để máy chiếu có bánh xe: Loại kệ này đặc trưng với thiết kế 3 chân chắc chắn, bên dưới mỗi chân có các bánh xe trượt. Sử dụng kệ để máy chiếu có bánh xe giúp dễ dàng di chuyển vị trí máy chiếu đến nơi ưng ý nhất. 

– Kệ để máy chiếu không có bánh xe: Kệ để máy chiếu không có bánh xe có khả năng đứng cố định vững tại một vị trí. Vì vậy, thích hợp sử dụng cho các sự kiện trong hay ngoài trời.

Mỗi loại đều có những ưu điểm riêng cũng như chức năng riêng biệt. Nhưng chúng đều được thiết kế gọn nhẹ, dễ dàng di chuyển khi cần thiết, gọn gàng, tiện lợi dễ sử dụng. Có thể sử dụng cho tất cả các loại máy chiếu như Sony, Panasonic, Epton, Hitachi, Optoma…

Công dụng của kệ để máy chiếu

Các máy chiếu thông thường sẽ được treo cố định trên trần nhà nhờ khung treo máy chiếu. Mặc dù đảm bảo được yếu tố hình ảnh sắc nét, độ bền chắc nhưng khung treo máy chiếu cũng gây nên những bất tiện khi sử dụng. Đặc biệt như trong việc muốn lau chùi vệ sinh, sử dụng máy chiếu ở vị trí khác hay mang ra ngoài,…

Sử dụng kệ để máy chiếu mang đến những ưu điểm vượt trội như: 

– Dễ dàng cho việc lắp đặt, sửa chữa máy khi cần thiết

– Thuận tiện cho việc di chuyển máy khi cần

– Dễ sử dụng

– Giúp việc vệ sinh máy trở nên dễ dàng hơn

– Có thể giúp bạn tùy chỉnh phần máy chiếu một cách dễ dàng

– Thiết kế gọn nhẹ nên sẽ không tốn diện tích trong nhà bạn

Máy chiếu mang đến những tiện ích cho cuộc sống công nghệ và kệ treo máy chiếu là một trợ thủ đắc lực không thể nào bỏ qua. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua kệ để máy chiếu, hãy liên hệ với ABM để được tư vấn và đặt mua sản phẩm chính hãng, đảm bảo chất lượng và giá thành tốt nhất.