Người dùng thờ ơ với Apple Pay

| Tin Tức
886
Người dùng thờ ơ với Apple Pay

85% người dùng thờ ơ với Apple Pay
Chỉ có 6% khách hàng sở hữu iPhone 6 hoặc iPhone 6 Plus tại Mỹ đã dùng dịch vụ thanh toán điện tử của Apple.

Những người chưa từng sử dụng Apple Pay cho biết, họ không biết cách dùng dịch vụ này như thế nào hoặc không biết những cửa hàng có hỗ trợ Apple Pay. 9% số người được khảo sát nói rằng họ đã mở Apple Pay để thử nghiệm một vài lần..

Với nhiều ưu điểm mà Apple từng công bố, song dịch vụ thanh toán điện tử do công ty có trụ sở tại Cupertino (Mỹ) triển khai lại không được đón chờ như mong đợi. Để giúp khách hàng nhận biết những điểm chấp nhận Apple Pay, hãng đang triển khai chương trình dán decal thông báo nhằm tăng cường sự hiện diện của mình.

Tấm decal này có hai kích thước để dán lên máy tính tiền và hai loại khác dùng để dán trước cửa hàng. Apple khuyến cáo rằng những nhãn này cần được đặt tại các khu vực nổi bật, chẳng hạn trước cửa phải cao hơn mặt đất 1,2 mét và nếu đã có nhãn của đơn vị thanh toán khác thì decal Apple Pay phải ở trên cùng..

Apple Pay là dịch vụ thanh toán điện tử được Apple giới thiệu trong lễ công bố bộ đôi iPhone 6. Thông qua giao tiếp tầm gần NFC, iPhone 6 và tiếp theo là Apple Watch sẽ giúp người dùng thoải mái mua sắm mà không cần mang theo ví hay thẻ tín dụng. Dù có 500 ngân hàng sẽ hỗ trợ Apple Pay với hàng trăm nghìn điểm thanh toán nhưng kết quả hiện tại chưa như Apple kỳ vọng.

Về phía các đối thủ, Samsung cũng giới thiệu giải pháp thanh toán điện tử Samsung Pay trên Galaxy S6 làm đối trọng. Google mua lại một số công ty trong lĩnh vực này nhằm củng cố dịch vụ Google Wallet.

Đình Nam

Bình luận